Tái chế ly nhựa chai nhựa với #9 sáng tạo độc đáo nhất

Cách tái chế chai nhựa ly nhựa hay và mới nhất

Đăng bởi Bình Minh vào lúc 02/10/2020

Thay vì tốn nhiều tiền để mua sắm đồ đạc lặt vặt, bạn hoàn toàn có thể tái chế chai nhựa ly nhựa từ vật dùng như nhựa PET dùng 1 lần để bản thân sở hữu một thế giới đồ nhựa đầy sinh động.

Bài viết dưới đây, sẽ phần nào hướng dẫn bạn những cách tái chế 9 sáng tạo từ chai nhựa, ly nhựa hay nhất, tận dụng những chai nhựa bỏ đi thành các “tác phẩm” vô cùng độc đáo. Không chỉ tận dụng bảo vệ môi trường mà còn mang đến cho không gian sống của bạn nhiều màu sắc mới mẻ hơn.

1. Tái chế chai nhựa thành lọ hoa, chậu hoa

Với những chai nhựa có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thế biến tấu chúng theo sở thích của mình.

1. Tái chế chai nhựa thành lọ hoa

Đối với những lọ cắm hoa để bàn, bạn có thể sơn theo màu sắc yêu thích hoặc sử dụng dây dừa để quấn quanh thân chai và như thế là có bình cắm hoa đa sắc màu rồi đó. Dụng cụ đơn giản và biến tấu nhanh gọn để bạn dễ dàng tái chế thành những sản phẩm hữu ích.

tái chế chai nhựa thành lọ hoa

Tái chế chai nhựa thành lọ hoa -1

2. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa 

Nếu bạn muốn trang trí cho góc làm việc của mình bắt mắt hơn thì có thể làm nhiều công đoạn hơn như sau:

- Dùng dao rọc giấy cắt chai nhựa PET 1,5l làm đôi

- Dùng bút vẽ phác họa hình mèo hoặc thỏ rồi sau đó bạn cắt theo đường vẽ

- Sơn màu trắng cho chai nhựa rồi dùng bút khắc gỗ để trang trí hình mèo theo ý thích.

- Cho đất và hạt mầm vào chậu rồi chăm sóc hàng ngày.

tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Tái chế thành chậu hoa -2

3. Tái chế thành vườn rau

Đối những gia đình ở thành thị, diện tích đất để trồng rau cung cấp cho gia đình thường khó khăn. Đa số mọi gia đình đều mua rau ở chợ để chế biến thực phẩm cho gia đình đôi khi các bó rau sử dụng nhiều thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và người thân trong nhà. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng hai nhựa làm thành vườn rau nhỏ tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian và diện tích. Với phương thức sử dụng như sau:

  • Sử dụng chai nhựa 1 lít càng nhiều càng tốt
  • Cắt phần đuôi, trừa lại phần đầu hoặc có nhiều bạn cắt 1 bên hông của chai.
  • Sau đó, treo các chai nhựa dựa vào tường và sử dụng dây dừa hoặc dây nilong để treo.
  • Bỏ đất vào chai và gieo hạt giống
  • Chú ý tưới cây đều độ để có vườn rau xanh sạch ngay tại nhà nhé.

tái chế chai nhựa thành vườn rau

Tái sử dụng chai nhựa cũ đầy sáng tạo thành vườn rau -3

2. Tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập cho bé

1. Tái chế chai nhựa thành hộp bút cho bé

Nếu bỏ tiền ra mua cho bé hộp đựng bút bằng nhựa bằng chi bạn có thể biến tấu chai nhựa thành những hộp bút mang đi hay để bàn vô cùng ngộ nghĩnh và không kém phần tiện ích đâu nhé. Hãy bắt tay vào thực hiện theo những cách sau đây:

+ Cách 1: Tái chế chai nhựa thành hộp bút mang đi

-Sử dụng chai nhựa nhỏ, kích cỡ nhiều loại, bạn cắt phần đầu và phần thân chai rời ra.

- Sau đó, sử dụng dây kéo nhiều màu sắc, dán theo thành chai và thành đầu mỗi bên một phần của dây kéo bằng keo nến là bạn đã có ngay thành quả như bên dưới.

tái chế chai nhựa thành hộp đựng bút mang đi

Tái chế thành hộp đựng bút mang đi -4

+ Cách 2: Tái chế chai nhựa thành hộp đựng bút để bàn

-Sử dụng nhiều loại chai nhựa khác nhau mà bạn bỏ đi đều có thể dùng được.

- Sau đó cắt chúng theo nhiều hình dạng khác nhau.

- Tốn nhiều thời gian hơn một tí chính là phần vẽ và trang trí để chúng trở thành những hộp bút bắt mắt với trẻ của bạn.

- Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có những hộp đựng bút để bàn ngộ nghĩnh như bên dưới, chắc chắn những đứa trẻ sẽ thích thú với chúng.

tái chế chai nhựa thành hộp bút để bàn

Tái chế ly nhựa thành hộp bút để bàn -5

2. Tái chế sumo chặn sách

Với cách này, bạn có hoa tay một xíu nhưng cũng không cần quá cầu kì.

Chỉ cần sơn màu da cho toàn bộ vỏ chai rồi dùng mà đen trắng để vẽ tóc và đai cho sumo thôi. Nếu không kiếm được ccha nhựa thấp như trong hình bạn có thể cắt đoạn giữa của chai nhựa bình thường rồi ghép phần đầu và phần đuôi lại với nhau là dudojc.

Để làm sumo có thêm trọng lượng, bạn có thể bỏ gạo hoặc bỏ cát vào nha. Thế là có ngay một em sumo chặn sách quá đẹp.

tái chế chai nhựa thành sumo chặn sách

Tái chế thành sumo chặn sách -6

3. Tái chế bảng chữ cái cho trẻ nhỏ

Bảo vệ môi trường luôn là chủ đề được nhắc đến trong nhiều năm nay, chính vì vậy các bậc làm cha làm mẹ nên tái chế những chai nhựa, đồ dùng nhựa để con trẻ noi gương trong việc bảo vệ môi trường sau này. Có thể sử dụng những nắp chai nhựa để làm bảng chữ cái cho trẻ vô cùng đơn giản.

Cách tái chế hộp nhựa , chai nhựa như sau: Bạn chỉ cần một tấm carton giấy hoặc nếu muốn dùng lâu dài thì sử dụng gỗ, sau đó các phần đầu của chai nhưa và đánh chữ cái theo từng ô. Mỗi nắp chai bạn cũng đánh chữ cái lên từng nắp. Bé sử dụng tư duy của mình để vặn từng nắp theo đúng với từng chữ cái trên bảng gỗ.

tái chế chai nhựa thành bảng chữ cái

Tái chế thành bảng chữ cái -7

4. Tái chế ly nhựa thành đồ chơi cho trẻ

Cốc nhựa còn có nhiều công dụng tiện lợi sau khi đã được sử dụng, các bậc phụ huynh có thể tận dụng để tái chế cốc nhựa làm đồ chơi cho trẻ mà không cần phải tốn nhiều chi phí. Một số trò chơi được thực hiện bằng cách đơn giản như sau:

+ Trò chơi "Nhìn bóng đoán hình" giúp bé tập tư duy, phán đoán, liên tưởng... phù hợp với bé từ 2 tuổi trở lên.

Cách làm:

- Chuẩn bị ly nhựa PET và in hình bằng decal.

- Ly nhựa tái chế đầu dán hình, trang trí ly nhựa bằng những đồ vât, con vật, cây cối...

- Ly giữa cắt bớt phần trên, dán giấy trắng lên (nếu có ly trắng đục thì càng tốt) và cắt 1 lỗ trống (tròn, vuông, oval, chữ nhật) sao cho phù hợp với hình ở ly đầu.

- Ly cuối cắt bỏ bớt phần gần đáy ly, chồng ngoài ly đầu (hơi lỏng 1 tý) để vẽ viền ngoài của hình (dùng bút lông dạ loại mực không xóa được).

- Chồng 3 ly vào nhau theo thứ tự và bắt đầu chơi.

Khi chơi, hãy hỏi bé đây là hình của cái gì (con gì, vật gì, chữ gì....) và xoay ly để xem kết quả. Như vậy, với cách tái chế ly trà sữa như trên, bạn đã tránh đi việc vứt bỏ quá nhiều ly nhựa ra môi trường. Mà vẫn đảm bảo có đủ đồ chơi thú vị cho con trẻ. 

Tái chế cốc nhựa thành đồ chơi -8

+ Trò chơi “tên lửa” được biến tấu dễ dàng nhưng trẻ vô cùng thích thú.  Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi như sau:

  • Sử dụng 2 chai nước 1 lít lớn, 1 tấm xốp đỏ, cam hoặc có thể thay thế bì nilong, hoặc carton rồi tô màu lên, tấm bìa carton to, 2 dây đeo
  • Dùng keo nến dán 2 bình nhựa và tấm xốp. Đục tấm bìa để gắn 2 dây đeo vai vào cho bé. Chú ý sử dụng dây đeo bản to để khỏi làm đau vai bé.
  • Phần đầu của chai nhựa sẽ gắn tua phản lực. Sau khi hình thành sẽ được như hình bên dưới.

tái chế chai nhựa thành tên lửa

Tái chế ly nhựa thành đồ chơi -9

3. Tái chế chai nhựa thành dụng cụ sử dụng trong đời sống

Bên cạnh đó, chai nhựa còn được sử dụng hữu ích trong đời sống mà ít người biết được. Sauk hi xem qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể áp dụng những phương pháp thay thế bằng chai nhựa để tránh vưt bỏ chai nhựa ra môi trường quá nhiều. Và từ đó, phần nào góp phần bảo vệ môi trường theo cách của bạn.

1. Tận dụng chai nhựa để tưới nước cho cây

Thay vì bạn bỏ tiền ra mua bình tưới nước cho cây, bạn có thể thay thế sử dụng bình nhựa với cách làm cực kì dễ dàng. Bạn chỉ cần đục lỗ nhỏ trên nắp chai và sau đó bỏ nước vào bình thế là có một bình tưới nước xịn xò rồi đó nhé. Bạn lưu ý điều chỉnh các lỗ nhỏ trên nắp chai để tránh tình trạng tưới nước quá nhiều hay quá ít cho cây.

Tái chế chai nhựa thành bình tưới cây

Bạn cũng có thể làm hệ thống tự động tưới nước cho cây bằng cách cắt bỏ phần đáy của chai rồi dùng vật nhọn tạo vài lỗ trên nắp chai. Tiếp đến, bạn đặt úp ngược chai vào chậu cây rồi dùng đất lấp chai để chai đứng vững. Bạn từ từ đổ nước vào chai để nước men theo lỗ trên nắp chai thoát ra và ngấm vào đất từ từ.

2. Lightie: Đèn năng lượng mặt trời trong chai nước

Với mục đích sử dụng mang lại ánh sán cho vùng sâu vùng xa, đèn Lightie hoạt động dựa vào năng lượng mặt trời, và đặt vừa vặn rong một chai nhựa đựng nước để mang đến giải pháp an toàn và tiết kiệm cho dụng cụ thắp sáng.  Đèn Lightie chứa trong một chai nhựa 1,5l khoảng từ 5-8 giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là có thể giúp đèn thắn sáng trong 3 tiếng.

Tái chế chai nhựa thành bình đèn lightie

Hoặc, bạn có thể sử dụng chai nhựa đựng nước để khuếch đại ánh sáng đèn pin khi nhà mất điện cũng rất hữu dụng đấy nhé.

khuyếch đại ánh sáng đèn pin

Đồ tái chế chai nhựa dùng để khuếch đại đèn pin

Trên đây là một số gợi ý cách tái chế ly nhựa hay nhất, bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng trong chính ngôi nhà của mình để tạo nên màu sắc mới. Đồ tái chế từ chai nhựa là một trong những cách làm bảo vệ môi trường không hề nhỏ đang được khuyến khích trên toàn thế giới. Hãy vì một tương lai sáng lạng cho con cháu mình sau này.

Xem thêm: Xu hướng chai nhựa trà sữa đẹp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bao bì Xanh
Bao bì XANH
Giao nhanh - Giá tốt
messenger
Zalo
Hotline