Cách pha #9 đồ uống nóng cho mùa Đông không lạnh

Cách pha #9 đồ uống nóng cho mùa Đông không lạnh

Đăng bởi thoai linh vào lúc 24/01/2022

Còn gì tuyệt vời hơn thưởng thức những loại đồ uống nóng thơm ngon vào mùa Đông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đồ uống nóng cho mùa Đông của các quốc gia trên thế giới nhé!

1. Trà gừng nóng

Trà gừng nóng là thức uống lý tưởng giúp máu huyết lưu thông thuận lợi trong những ngày mùa Đông. Không chỉ vậy, gừng là dược liệu tính ấm, có tác dụng thông xoang, long đờm, hạn chế ho và tắc nghẽn đường thở. Vậy nên uống trà gừng sẽ giúp phòng bệnh đường hô hấp do thời tiết lạnh gây ra.

Cách pha trà gừng rất đơn giản, với nguyên liệu chính là củ gừng tươi. Các nguyên liệu phụ như: Mật ong, chanh tươi, quế,... có thể tùy ý thay đổi theo khẩu vị mỗi người. 

Đầu tiên, bạn khuấy một ly nước nóng cùng với vài muỗng mật ong. Sau đó cho tiếp một vài lát gừng đập dập và đậy kín ly nước khoảng 10 phút. Bạn có thể thay mật ong bằng nước cốt chanh hoặc quế cây đều rất thơm ngon và tốt cho sức khoẻ.

Trà gừng

Trà gừng ấm bụng, giúp giải cảm, tiêu ho

2. Sữa đậu nành nóng

Danh sách thức uống nóng cho mùa Đông không thể thiếu sữa đậu nành nóng. Trong các loại hạt, đậu nành rất giàu vitamin và khoáng chất như A, B1, B2, PP, Kali,... Đặc biệt, đậu nành còn là loại men tiêu hoá tự nhiên rất tốt. Đối với phụ nữ, sữa đậu nành cung cấp Isoflavone, giúp bổ sung Estrogen hao hụt do tuổi tác. Ngoài ra, sữa đậu nành còn giúp giảm lượng Cholesterol ở nam giới, phòng ngừa cao huyết áp và đột quỵ.

Để nấu sữa đậu nành, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu này: 

- 1kg hạt đậu nành

- 300g đường

- Lá dứa

- Mè trắng hoặc đậu phộng

- Nước lọc

Cùng với các dụng cụ cơ bản như: Máy xay sinh tố, túi lọc, nồi, thau để đựng,... Các bước chế biến sữa đậu nành - đồ uống nóng cho mùa Đông gồm:

- Sơ chế nguyên liệu: Hạt đậu nành cần được ngâm nước ấm 10 - 12 tiếng để nở hết mức có thể. Sau đó, bạn dùng tay chà xát và xả với nước nhiều lần cho đến khi không còn bọt nữa.

- Xay đậu nành: Với 1kg đậu, bạn có thể xay cùng với 350ml nước đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Trong lúc xay, bạn cho thêm mè trắng hoặc đậu phộng sẽ giúp sữa đậu nành béo và thơm hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho nước ép lá dứa để sữa có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm nhẹ. 

- Nấu sữa đậu nành: Sau khi xay nhuyễn, bạn cho hỗn hợp vào túi vải để lọc lấy nước. Rồi cho vào nồi nấu với 300 - 500ml nước, cho đường nếu thích uống ngọt.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất tốt cho tim mạch

3. Socola nóng

Bạn không thể mua hơi ấm, nhưng có thể pha một cốc socola nóng -thức uống nóng cho mùa Đông để xua tan sự lạnh lẽo. Hương thơm, vị ngọt béo của socola giúp cơ thể tiết ra Endorphin - hormone mang đến sự vui vẻ và cảm giác hạnh phúc. Vì vậy, đây chính là thức uống giúp bạn “bật công tắc” vui vẻ ngay lập tức.

Những ngày trời lạnh lười ra đường, bạn có thể nấu socola nóng bằng nồi cơm điện với các nguyên liệu: 

- 200g bột cacao

- 100ml kem sữa béo

- 200ml sữa tươi không đường

- 10g quế

- 20ml tinh dầu vani

- 100g đường 

Có thể một vài nơi hướng dẫn, bạn thấy họ sử dụng đơn vị Oz, nhưng cứ quy đổi theo công thức này là được.

Đầu tiên, bạn bật chế độ hâm nóng (Warm) và chờ khoảng 2 phút để nồi cơm điện nóng lên. Khi nồi đã ấm, bạn cho tất cả nguyên liệu vào khuấy thật đều để không bị vón cục. Khi hỗn hợp đã tan chảy hết thì có thể cho ra ly và bắt đầu tận hưởng cốc thức uống nóng cho mùa Đông này.

socola nóng

Bạn không mua được hơi ấm, nhưng có thể thay thế bằng một cốc socola nóng

4. Cocktail trứng sữa

Eggnog hay cocktail trứng sữa là thức uống cho đêm Giáng sinh có nguồn gốc từ nước Anh. Bên cạnh bản gốc với vị béo thơm của trứng và sữa nóng thì còn một phiên bản đặc biệt pha cùng rượu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha cocktail trứng sữa cơ bản với các nguyên liệu gồm có: 

- 960ml sữa hạnh nhân

- 6 cái lòng đỏ trứng gà tươi

- 60ml siro cây phong

- 1 muỗng cà phê hương vani

- 1 muỗng cà phê bột quế

 - 2 muỗng cà phê nhục đậu khấu

- 1 ít đinh hương

Bạn cho vào nồi nấu các nguyên liệu: Sữa hạnh nhân, lòng đỏ trứng gà, siro cây phong, vani, bột quế và nhục đậu khấu. Trước khi bật bếp, bạn cần khuấy hỗn hợp thật đều và hoà quyện, đặc biệt là không bị vón cục (óc trâu). Sau khi bật bếp, hỗn hợp cần tiếp tục được khuấy liên tục cho đến khi đạt khoảng 70 độ C là đã có một ly thức uống nóng cho mùa Đông ấm áp.

Cocktail sữa trứng

Cocktail sữa trứng thường được người Anh uống vào đêm Giáng sinh

5. Bia bơ nóng

Bia bơ nóng là thức uống được biết đến rộng rãi nhờ bộ tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter của nhà văn J.K. Rowling. Trong truyện, thức uống này được tất cả mọi người trong thế giới phù thuỷ rất yêu thích. Bia bơ nóng có vị béo nhẹ của bơ cùng mùi thơm ngọt mát từ sữa và đường nâu.

Chẳng cần đến xứ phù thuỷ, bạn có thể pha chế bia bơ nóng để thưởng thức vào ngày lạnh. Mặc dù gọi là “bia” nhưng nguyên liệu của thức uống này lại không có chút cồn nào:

- 500ml sữa

- 250ml soda kem

- 32g bơ

- 32g đường nâu

- Một vài muỗng kẹo bơ

Cách pha chế Bia bơ nóng - thức uống nóng cho mùa Đông của xứ phù thuỷ: Đầu tiên, bạn đánh sữa, bơ và đường nâu cho đến khi hoà quyện với nhau vì cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Sau đó lấy ra khuấy đến khi hỗn hợp nổi bọt thì đun trong lò vi sóng thêm 3 phút nữa. Bạn cần tiếp tục khuấy thêm lần nữa để các nguyên liệu thật sự hoà vào nhau.

Với kẹo bơ, bạn đun nóng chảy trong khoảng 20 giây rồi trộn với một chút sữa và soda kem để làm bọt. Cuối cùng, bạn cho bia vào cốc, phủ lên một lớp bọt và kẹo bơ đường để trang trí là thưởng thức được rồi.

Bia bơ nóng

Bia bơ nóng trong truyện Harry Potter

6. Latte bí đỏ

Nếu người Việt có cà phê sữa đá thì người Italy có Latte. Nguyên liệu chính của thức uống này cũng là sữa và cà phê, nhưng tỷ lệ khác với cách pha cà phê sữa đá hay bạc xỉu của Việt Nam.

Latte bí đỏ có nguồn gốc từ các nước phương Tây, còn được biết đến là phiên bản Latte cho những ngày mùa Đông. Một chút bí đỏ, cùng với sữa và cà phê mang đến lớp bọt sánh mịn đặc biệt bên trên. Chỉ với 10 phút pha chế, bạn sẽ có ly đồ uống nóng hổi vào mùa Đông với các nguyên liệu sau:

- 40g bí đỏ

- 28ml cà phê pha phin

- 280ml sữa tươi

- 30ml siro cây phong

- 3g đinh hương

- 3g nhục đậu khấu

- 5 bột quế

- 1/4 muỗng cà phê gừng

- Một chút vani

Các bước đơn giản để pha một ly Latte bí đỏ:

- Sơ chế bí đỏ: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc rồi hấp cách thuỷ. Đây là cách hấp bằng xửng, không để nước chạm vào làm nhũn miếng bí. Khi bí chín thì bạn lấy ra và nghiền nhuyễn bằng muỗng hoặc máy xay.

- Pha cà phê: Khuấy bí đỏ vừa nghiền với hỗn hợp gồm: Siro cây phong, bột nhục đậu khấu, đinh hương, bột quế, gừng và vani. Sau đó lấy ¾ hỗn hợp khuấy với cà phê pha phin hoặc cà phê espresso. 

- Làm Latte bí đỏ: Hâm nóng sữa tươi rồi cho bí đỏ nghiền vào khuấy đều. Cuối cùng, bạn phủ Latte lên bề mặt ly cà phê, rắc thêm bột quế là đã có 1 ly đồ uống nóng trong mùa Đông.

 Latte bí đỏ

Bạn có tin bí đỏ có thể pha cùng cà phê không?

7. Trà sữa sương mù

Nghe cụm từ “sương mù” bạn có đoán được thức uống này có nguồn gốc từ quốc gia nào không? Trà sữa sương mù hay London Fog Tea là loại trà sữa trứ danh xuất xứ từ nước Anh. Sự kết hợp của trà đen Earl Grey với bọt sữa mang đến vị trà ngọt nhẹ, ấm áp và gợi lên khung cảnh sương mù ở Luân Đôn. 

Bắt tay vào pha chế món này, bạn cần chuẩn các nguyên liệu sau: 1 gói trà túi lọc Earl Grey hay trà Bá Tước, 100ml sữa tươi, 20ml siro hương vani, 1 ít bột quế và nước sôi. 

Bí quyết để pha trà sương mù thơm ngon nằm ở túi trà Earl Grey. Đây là loại trà kết hợp giữa trà đen và tinh dầu từ vỏ cam Bergamot của Địa Trung Hải. Để ủ trà, bạn dùng khoảng 80ml nước sôi trong 4 phút. Trong lúc đó, bạn có thể tiến hành đánh bọt sữa tươi bằng máy hoặc bằng tay đều được. Cho thêm một ít siro hương vani vào khuấy đều rồi cho nước trà vào hỗn hợp. Đừng quên rắc thêm ít bột quế lên ly thức uống nóng cho mùa Đông để vừa thơm, vừa ấm bụng lên trên.

Trà sữa sương mù

Trước đây, Earl Grey là loại trà đen chỉ dành cho tầng lớp quý tộc

8. Cà phê trứng

Xuất hiện lần đầu tiên ở Hà Nội vào năm 1950, cà phê trứng hiện nay được rất nhiều người sành cà phê biết đến. Với những nguyên liệu rất đơn giản, cùng sự sáng tạo của người pha chế mà hương vị cà phê trứng đã làm say lòng bao người. 

Người ta “mê” thức uống này không hẳn là vào mùa Đông, mà là quanh năm bởi mùi thơm hoà quyện với vị ngọt béo. Để pha cà phê trứng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 30ml sữa đặc

- 20g đường

- 10ml rượu rum

- 125ml cà phê

Nguyên liệu để làm cà phê trứng thì đơn giản. Nhưng để pha loại thức uống nóng cho mùa Đông này không bị tanh, bạn cần lưu ý các bước dưới đây:

- Pha cà phê: Muốn cà phê trứng ngon, bạn nên dùng cà phê phin, pha với nước sôi. Khi pha, bạn đổ nước sôi 2 lượt: Lượt đầu đổ nước ngập 1/4 phin để cà phê nở đều. Lượt sau đổ 3/4 phin còn lại.

- Làm hỗn hợp kem trứng: Cho 2 cái lòng đỏ trứng gà vào chén cùng sữa đặc, đường và rượu rum. Tiếp đó, bạn nên dùng cây đánh trứng đánh đều cho tới khi có hỗn hợp sánh mịn là được. 

- Cho kem trứng lên cà phê: Trước khi phủ kem trứng lên, bạn pha cà phê với sữa đặc và khuấy đều. Sau đó nhẹ nhàng đổ kem trứng lên bề mặt cà phê sữa với tỷ lệ 1:1. Trang trí thêm bằng một chút bột cacao lên bề mặt kem trứng.

Menu của nhiều quán cafe luôn có sự hiện diện của loại đồ uống này. Không chỉ tập trung mỗi đồ uống mùa đông, các quán đồ cũng cần phải có thêm những kinh nghiệm kinh doanh đồ uống mùa hè để kinh doanh tốt cả năm. 

Cà phê trứng

 Cà phê trứng ngon có vị béo của lòng đỏ trứng gà, mùi thơm cà phê, cacao và đặc biệt là không bị tanh

9. Sữa bắp nóng

Một ly sữa bắp nóng là thức uống lý tưởng cho những ngày trời lạnh. Không chỉ vậy, thức uống này còn rất giàu dinh dưỡng và năng lượng để cơ thể chống chọi với cái lạnh. Sữa bắp thơm ngon, dễ uống và có nguyên liệu chế biến rất dễ tìm mua:

- 2 trái bắp Mỹ

- 220ml sữa tươi không đường

- 125ml sữa đặc có đường

- 1 lít nước

Hướng dẫn nấu sữa bắp - đồ uống mùa Đông đáng thử:

- Sơ chế bắp: Sau khi mua về, bạn lột vỏ, rửa sạch và nấu bắp. Khi bắp chín, bạn dùng dao cắt phần hạt bắp ra khỏi cùi, rồi mang đi xay nhuyễn.

- Lọc bắp: Bạn cho hỗn hợp vừa xây vào một cái túi vải để lọc lấy nước. Phần bã có thể dùng để làm bánh hoặc trồng cây.

- Nấu sữa bắp: Bắp sau khi xay nhuyễn, bạn thêm vào sữa tươi và sữa đặc, khuấy đều rồi đun sôi. Bạn có thể uống nóng hoặc đóng chai cho vào tủ lạnh để trữ dùng lâu ngày.

Sữa bắp

Sữa bắp béo và thơm, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích

Trên đây là một số đồ uống nóng cho mùa Đông phổ biến trên khắp thế giới. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về thức uống và văn hoá ẩm thực mùa lạnh của các nước. Chúc bạn pha chế thành công!

Với nhiều loại đồ uống sẽ có những chiếc ly đựng thích hợp tương ứng, do đó bạn sẽ cần cách chọn ly thủy tinh phù hợp từng loại đồ uống đấy!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bao bì Xanh
Bao Bì Xanh
Giao nhanh giá tốt
Hotline